Giá vàng hôm nay 8/2/2020: Vàng tăng không ngừng

(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới hôm nay 8/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.570 USD/ounce.,Giá vàng hôm nay, Giá vàng thế giới, Giá vàng trong nước, Giá vàng SJC, Giá vàng 9999

Thứ 7, 08/02/2020, 07:40 AM

(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới hôm nay 8/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.570 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay 8/2 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.570 USD/ounce - tăng 5 USD với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hôm nay 8/2/2020: Vàng tăng không ngừng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do giới đầu tư vẫn giữ tâm lý lo ngại dịch viêm đường hô hấp do virus corona sẽ tác động ngày càng lớn hơn đến các hoạt động kinh tế.

Trong nỗ lực giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với một số lĩnh vực kinh tế và hỗ trợ cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Trung Quốc vừa công bố một loạt chính sách thuế mới. Cụ thể, Bộ Tài chính Trung Quốc và cơ quan giám sát thuế của nước này cho biết đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, thực phẩm, tiện ích và du lịch, thiệt hại của họ trong năm 2020 có thể ảnh hưởng kéo dài trong thời gian tối đa là tám năm.Người lao động trong lĩnh vực vận tải, dịch vụ vận chuyển nhu yếu phẩm hằng ngày và tiện ích có thể được miễn thuế giá trị gia tăng.

Những chính sách thuế ưu đãi này cũng được áp dụng đối với hoạt động quyên góp và trợ cấp cho người tham gia hoạt động kiểm soát dịch bệnh. Các hãng hàng không cũng được miễn những khoản đóng góp cho quỹ phát triển hàng không dân dụng của Chính phủ Trung Quốc.

Trước đó, những số liệu việc làm tích cực từ Mỹ, sự hỗ trợ tài chính từ Trung Quốc và các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp lạc quan đã hỗ trợ thị trường chứng khoán có 3 phiên tăng điểm liên tiếp.

Ngày 6/2, Trung Quốc đã quyết định giảm một nửa thuế quan áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD như là một phần trong thỏa thuận thương mại mới ký kết.

Đồng USD cũng phản ứng tích cực với những dữ liệu trên. Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,593 điểm, tăng 0,22% trong phiên.

Tuy nhiên, ở chiều hướng khác, những tác động của dịch viêm phổi Vũ Hán ghi nhận ngày càng rõ ràng hơn đối với các nền kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu, qua đó đã làm gia tăng nhu cầu tài sản đảm bảo trên thị trường, trong đó có vàng.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi đã tác động đến các nhà bán lẻ cao cấp ở những nơi như New York, Paris và Milan, vốn phụ thuộc lớn vào du khách Trung Quốc, những người thường chi tiêu nhiều hơn so với khách du lịch thông thường.

Trên toàn cầu, người tiêu dùng Trung Quốc năm ngoái đã mua hàng hóa xa xỉ trị giá gần 110 tỷ USD, bao gồm quần áo, đồ da, đồ trang sức và chủ yếu là mua ở bên ngoài Trung Quốc.

Theo ước tính của công ty nghiên cứu Tourism Economics, nền kinh tế Mỹ nhìn chung có thể mất 10,3 tỷ USD chi tiêu của du khách Trung Quốc do dịch viêm phổi, . Năm qua, người Trung Quốc chiếm 7% lượt khách nước ngoài đến Mỹ. Họ đã chi khoảng 34 tỷ USD cho các dịch vụ du lịch và vận chuyển.

Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 43,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 ngàn đồng chiều mua vào nhưng không đổi chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 50 ngàn đồng bán ra so với cuối phiên giao dịch 6/2.

Giá vàng miếng SJC tại hệ thống cửa hàng Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tăng tương ứng khi mua vào 43,5 triệu đồng/lượng và bán ra 44 triệu đồng/lượng. Trong khi đó vàng miếng hiệu PNJ mua vào 43,5 triệu đồng/lượng và giá bán cao hơn là 44,2 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-822020:-vang-tang-khong-ngung-39093.html